Những điều cần biết về phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về phong cách thiết kế nội thất hiện đại? Sự hiện đại trong thiết kế đang ngày càng trở nên phổ biến và đôi khi là quá lạm dụng. Chính vì thế, hôm nay Mili Home Design sẽ giới thiệu sơ lược về phong cách thiết kế hiện đại. Những đặc trưng và mẫu thiết kế sau đây sẽ giải thích tại sao bạn nên chọn phong cách thiết kế này.

Thiết kế nội thất hiện đại.
Thiết kế nội thất hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

Cũng giống như phong cách thiết kế nội thất Scandinavian, phong cách thiết kế hiện đại cũng không màu mè và tập trung vào sự tối giản. Ngôi nhà mang phong cách hiện đại thường được biết đến bởi đường thẳng sắc nét, màu sắc đơn giản và sử dụng các yếu tố như kính, kim loại.

tập trung vào sự tối giản.
Tập trung vào sự tối giản.

Phong cách nội thất hiện đại bắt đầu từ cuối thế kỷ 19 và thực sự bùng nổ ở những năm 1930. Sau đó, xu hướng thiết kế hiện đại dần dần chìm xuống những năm sau đó. Tuy nhiên, phong cách này đang trở lại mạnh mẽ đầu những năm 2000. 

“Form follows function” là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi nói về phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Nguyên tắc này có nghĩa là mọi hình dáng của ngôi nhà hay đồ vật nên liên quan chặt chẽ đến công dụng của nó. Sau khi làm tốt nguyên tắc trên, chúng ta mới nên áp dụng các nguyên tắc khác để tạo thêm chiều sâu cho nội thất.

Form follows function.
Form follows function.

Các yếu tố tạo nên thiết kế nội thất hiện đại

Không gian mở

Không gian mở là điều bắt buộc khi bạn muốn thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. 

Những tấm kính thông thường sẽ giúp bạn tạo không gian mở một cách tối ưu. Điều này sẽ giúp cho bạn loại bỏ những chi tiết không cần thiết trong ngôi nhà và mở cửa cho không khí trong lành vào trong. 

https://www.youtube.com/watch?v=Sqh9JNGrOsQ

Chất liệu xây dựng

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại sẽ không tồn tại nếu như không có sự biến hóa trong cách sử dụng bê tông, sắt và kính. Tuy nhiên chất liệu xây dựng vẫn là chưa đủ. Yếu tố làm nên sự hiện đại ở đây chính là sự nhẵn bóng bề mặt của các chất liệu xây dựng đó. Sự sáng bóng làm cho mọi thứ luôn mới và sang trọng. 

Màu sắc đơn giản

Tông màu chủ đạo thường xuyên được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại đó chính là màu trung tính hoặc các sắc thái của màu đen và trắng. Bên cạnh đó, rất nhiều người chọn thêm một tông màu đậm để nhấn mạnh vào khu vực nào đó trong ngôi nhà. Màu đậm giúp tăng độ tương phản và làm ngôi nhà có điểm nhấn. 

Màu sắc đơn giản.
Màu sắc đơn giản.

Sự tối giản

Không thể không nhắc đến sự tối giản trong thiết kế nội thất hiện đại. Nguyên tắc cốt lõi đó chính là “less is more” (càng đơn giản càng đẹp). Điều này có nghĩa là bạn hãy loại bỏ bớt những chi tiết thừa như là trang trí tủ, đồ trang trí trên bàn, tường,… Sự tối giản đảm bảo cho nội thất ngôi nhà được tổ chức gọn gàng và sạch đẹp.

Đường thẳng sắc nét

Khác với phong cách thiết kế nội thất trước đây, phong cách hiện đại không ưu tiên sử dụng các đồ nội thất có hoa văn, chạm khắc và làm từ gỗ. Cho nên, từ đồ nội thất đến hình dáng của căn phòng, mọi thứ cần có những đường thẳng sắc nét. Mặt bếp, tủ, giá sách, khung tranh ảnh… đều vuông vắn và không nên có đường bo tròn.

Những đường thẳng sắc nét.
Những đường thẳng sắc nét.

Đã đến lúc nâng cấp thiết kế nội thất ngôi nhà của bạn

Bạn đã hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế nội thất hiện đại chưa? Đây chính là thời điểm thích hợp để bạn mang sự tối giản, hiện đại vào trong ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, còn rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác mà bạn có thể tham khảo dưới đây.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại.
Thiết kế nội thất hà nội.

Nếu bạn vẫn đang chưa biết phải bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn. Mili Home Design luôn sẵn sàng để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. 

Hơn nữa, chúng tôi mong muốn sáng tạo ra không gian sống đặc biệt, phản ánh đúng cá tính của khách hàng. Trên tinh thần làm việc sáng tạo và chuyên nghiệp, chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên số một. Liên hệ với chúng tôi thông qua Fanpage: Mili Home Design hoặc qua số điện thoại: 096 749 01 94.

5/5

Chia sẻ