Xu hướng thiết kế nội thất tối giản theo phong cách Nhật Bản

Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản liên quan đến sự gọn gàng và ngăn nắp, gắn chặt tới sự cân bằng, trật tự, phong tục cổ xưa và tình yêu cho thiên nhiên. Có thể nói sự khiêm tốn trong lối sống của người Nhật Bản ảnh hưởng lớn tới sự yên bình trong thiết kế nội thất. 

Một khi bạn hiểu được các nghi lễ và lối sống hàng ngày ở Nhật Bản, bạn sẽ thấy đây là nền văn hóa đáng để mọi người yêu mến và học hỏi. Bạn có thấy rằng thiết kế nội thất bên trong những căn nhà mang phong cách tối giản thường đem lại sự tĩnh tâm và ấm cúng không? Mili Home Design cũng như bạn, đều mong muốn điều đấy ở trong ngôi nhà của mình. 

Dưới đây sẽ là một số cách để bạn mang tới cho ngôi nhà những điều mới mẻ mang đậm phong cách của “Đất nước mặt trời mọc”.

phong cách thiết kế nội thất

Yếu tố thiên nhiên

Văn hóa Nhật Bản gắn liền với tình yêu thương và tôn trọng đối với thiên nhiên. Cách tốt nhất để duy trì sự gắn kết với thiên nhiên đó chính là đem thiên nhiên vào trong nhà. 

Một số cây truyền thống như cây tre, cây bonsai sẽ làm cho căn nhà của bạn trở nên có sức sống hơn. Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản thường không hòa trộn quá nhiều màu sắc cho nên bất cứ cây nào bạn chọn, hãy ưu tiên sự đơn giản và tự nhiên. 

phong cách thiết kế nội thất tối giản

Bồn tắm ngâm

Sự thanh thản của tiếng nước chảy sẽ làm bạn thư giãn. Giống như cây cối, nước cũng là yếu tố không thể thiếu trong ngôi nhà. Ofuro nghĩa là bồn tắm trong tiếng Nhật, là truyền thống đã tồn tại lâu đời. Bồn tắm ngâm của Nhật Bản không rộng nhưng khá cao và có ghế nhỏ bên trong. Phong cách thiết kế nội thất phòng tắm với bồn tắm ngâm đã trở thành xu hướng của phương Đông được rất nhiều người quan tâm. 

các loại phong cách thiết kế nội thất

Cửa kiểu Nhật

Cửa kiểu Nhật có tên gọi là Shoji và nó là yếu tố cần thiết trong phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản. Bởi vì giá nhà rất cao nên các hộ gia đình bên Nhật thường chọn những ngôi nhà nhỏ hoặc thuê nhà. Bên cạnh đó, tận dụng từng m2 rất cần thiết đối với họ. So với cửa thông thường, Shoji tiết kiệm không gian hơn nhiều.

Cửa kiểu Nhật thường được làm bằng giấy mờ được giữ bên trong khung gỗ. Tuy nhiên, phiên bản hiện đại có thể được tìm thấy trên mạng và được làm bằng kính bên trong các song gỗ. 

Một điểm nổi bật khác của cửa Shoji đó chính là chúng không chặn ánh sáng và quang cảnh thiên nhiên bên ngoài. Thay thế những bức tường lớn và đắt tiền bằng cửa kéo Shoji có thể là một ý tưởng tuyệt vời để tối giản phong cách thiết kế nội thất. 

phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Gỗ và tre

Một trong những cách tốt nhất để dung hòa với thiên nhiên đó chính là thêm nhiều đồ nội thất, đồ trang trí làm bằng gỗ. Truyền thống Nhật Bản nổi tiếng với việc sử dụng gỗ khắp nơi trong ngôi nhà. Tường, cửa, đồ nội thất hầu hết được làm bằng gỗ. 

Có thể nói, tre là loại cây phổ biến được sử dụng với mục đích trang trí. Hãy thử mang những loại gỗ tự nhiên vào trong nhà bạn như là việc làm tường bằng tre hay là bậc thang bằng gỗ. Chắc chắn bạn sẽ cực kỳ bất ngờ bởi vẻ đẹp của nó mang lại theo phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản. 

phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản

Lối vào

Lối vào trong tiếng Nhật là Genkan. Đây là nơi mà bạn chào đón những vị khách đến nhà chơi. Những vị khách sẽ để giày dép tại đây và thay bằng những đôi dép đi trong nhà. Tủ đựng giày được gọi là getabako và chúng thường được làm bằng gỗ. 

Sàn nhà lát gạch đá thường được sử dụng phổ biến ở lối vào nhà. Thói quen của người Nhật đó chính là sự gọn gàng trong mọi ngóc ngách của căn nhà đặc biệt là lối vào. Lối vào sạch sẽ, ngăn nắp thể hiện sự hiếu khách và ấn tượng tốt mỗi khi khách đến thăm nhà.

phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Đồ nội thất

Hầu hết đồ nội thất trong các ngôi nhà ở Nhật đều bé và thấp so với mặt đất. Khi bạn tới tiệc trà ở bên Nhật, thay vì ngồi ghế, những tấm đệm nhỏ đã được đặt sẵn để bạn thường thức trà. 

Bạn có thể học hỏi văn hóa này vào trong phong cách thiết kế nội thất. Hãy sử dụng những vật dụng, đồ nội thất đơn giản và nhỏ để tiết kiệm không gian. Sự thanh thoát trong cách sắp xếp đồ vật cũng là yếu tố bạn không nên bỏ qua. 

phong cách thiết kế nội thất

Màu sắc

Để giữ sự kết nối với thiên nhiên, nhà ở Nhật Bản thường chọn những màu đơn giản từ thiên nhiên. Có thể kể đến như là màu xanh lá của cây cối và màu nâu của gỗ. Sàn nhà có thể lát gỗ hoặc đá. Loại sàn phổ biến được gọi là Tatami, là một loại chiếu bên Nhật. Ưu điểm của nó là rất mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất của Nhật Bản thường là màu trung tính. Sự giản dị là yếu tố đầu tiên khi bạn chọn màu sơn.

phong cách thiết kế nội thất tối giản

Sự tĩnh tâm đã ăn sâu vào con người Nhật Bản và nó được thể hiện rõ ở trong phong cách thiết kế nội thất của họ. Đây là điều mà bạn cần thiết học hỏi hoặc bắt chước họ. Hãy nhìn vào sự tối giản, sạch sẽ trong ngôi nhà của người Nhật. Từ đó, bạn có thể áp dụng những tinh hoa đó trong chính căn nhà của mình. 

Bạn có thích một căn nhà được thiết kế như vậy không? Hãy để Mili Home Design giúp đỡ bạn. Chúng tôi rất vui vẻ khi được tư vấn và hợp tác với khách hàng. Từ giản dị cho tới sang trọng, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về nội thất ngôi nhà bạn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua Fanpage: Mili Home Design hoặc qua số điện thoại: 096 749 01 94.

5/5

Chia sẻ