Cách sắp xếp phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim đón tài lộc!

Việc sắp xếp nhà cửa phù hợp với phong thủy mang lại sức khỏe, sự bình an và cả tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu cách sắp xếp phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim để mang lại tài lộc và những lợi ích không ngờ cho gia đình của bạn.

Người mệnh Kim sinh năm nào? 

Mệnh Kim đại diện cho kim loại, thường được biết đến với đại diện là vàng bạc. Có 6 cung mệnh trong mệnh Kim hiện nay: 

Hải Trung Kim (Vàng trong biển): Gia chủ sinh năm 1984, 1924, 1985, 1925

Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm): Gia chủ sinh năm 1933, 1934, 1992, 1993

Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn): Gia chủ sinh năm 1962, 1963, 2022, 2023

Sa Trung Kim (Vàng trong cát): Gia chủ sinh năm 1954, 1955, 2014, 2015

Kim Bạch Kim (Kim mạ vàng, bạc): Gia chủ sinh năm 1962,1963, 2022, 2023

Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức): Gia chủ sinh năm 1970, 1971, 2030, 2031.

Người mệnh Kim vốn thuộc cung mệnh đại diện cho tiền tài. Do đó nếu biết cách sắp xếp phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim đúng cách, gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn tài lộc.

Hướng nhà ở cho người mệnh Kim

Hướng nhà nào hợp với gia chủ mệnh Kim?

Người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh, do đó hướng nhà nếu theo hướng Tây tứ trạch là hợp nhất. Nếu gia chủ mệnh Kim sở hữu căn nhà hướng Tây và Tây Bắc, điều đó vô cùng thuận lợi cho công việc và đời sống gia đình. 

Đặc biệt, nếu nhà có ban công hoặc cổng nhà, cửa nhà lớn, hãy chọn hướng ban công về hướng Tây ( hoặc tây Bắc) để đón vận khí tốt nhiều nhất có thể. 

Lựa chọn màu sắc cho người mệnh Kim

Màu sắc hợp với người mệnh Kim

Kim được hiểu theo nghĩa rộng là kim loại hoặc nguyên liệu dưới lòng đất. Đại diện chung cho người mệnh Kim là vàng bạc. Do đó theo nguyên lý tương sinh, gia chủ mệnh Kim rất hợp với sắc vàng và trắng, đặc biệt là trắng bạc bạch kim. Đây là những gam màu trực tiếp thúc đẩy vận khí của gia chủ, mang lại sự thịnh vượng và may mắn.

Tông màu vàng, trắng rất phù hợp với người mệnh Kim.
Tông màu vàng, trắng rất phù hợp với người mệnh Kim.

Việc trang trí nhà cửa của người mệnh Kim không khó bởi gam màu trắng rất dễ ứng dụng. Màu trắng giúp không gian sống trở nên rộng rãi hơn, và dễ dàng bài trí. Các sắc vàng được sử dụng cũng rất đa dạng, từ vàng nâu, vàng sáng, vàng tông trầm,…. tất cả những gam màu vàng đều mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ mệnh Kim.

Bên cạnh đó, màu xám cũng rất tốt cho đường con cái và danh lợi quan chức của người mệnh Kim. Đây là gam màu trung tính dễ dùng. Bạn có thể cân nhắc về sắc độ để lựa chọn được gam màu phù hợp nhất với không gian. 

Kết hợp xám, trắng, vàng là những gam màu trung tính, dễ sử dụng. Những gam màu này không thể thiếu trong bài trí phong thủy nhà ở cho người mạng Kim
Kết hợp xám, trắng, vàng là những gam màu trung tính, dễ sử dụng. Những gam màu này không thể thiếu trong bài trí phong thủy nhà ở cho người mạng Kim.

Theo nguyên lý tương sinh thì Kim sinh Thủy. Người mệnh Kim cũng có thể sử dụng màu xanh dương và màu đen. Tuy nhiên quá nhiều màu này sẽ rút bớt tài lộc từ mệnh Kim. do đó nên tiết chế khi sử dụng. 

Màu sắc cần tránh với người mệnh Kim

Hỏa khắc Kim, khiến Kim tan chảy. Do đó những gam màu vượng Hỏa không tốt cho gia chủ mệnh Kim. Bạn nên tránh những màu nóng như đỏ, tím hoặc cam để tạo nên sự cân bằng cho gia đình. 

Cây cảnh hợp phong thủy cho người mạng Kim

Mệnh Kim phù hợp với khá nhiều loại cây cảnh, đặc biệt là những cây nổi tiếng với khả năng hút tài lộc. Bạn có thể tham khảo một số cây cảnh hợp mệnh Kim dưỡi đây để gia tăng  may mắn, tài lộc cho gia đình.

Dưới đây là một số loại cây phù hợp nhất trong bài trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim:

 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử
 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử
 • Cây Dây Nhện
 • Cây Ngọc Ngân
 • Cây Kim Tiền
 • Cây Lan Ý
 • Cây Kim Ngân
 • Cây Hạnh Phúc
 • Cây Trầu Bà Đế Vương
 • Cây Sen Đá Nâu
 • …..
Trầu bà đế vương khá phổ biến ở Việt Nam, rất tiện dụng cho cả căn hộ chung cư và hộ gia đình thông thường.
Trầu bà đế vương khá phổ biến ở Việt Nam, rất tiện dụng cho cả căn hộ chung cư và hộ gia đình thông thường.

Chất liệu phù hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh Kim có bản mệnh về kim loại. Do đó những đồ dùng chất liệu kim khí rất phù hợp, giúp gia tăng vận khí và mang lại may mắn. Bạn có thể ứng dụng những đồ trang trí nhà cửa bằng thép, nhôm, vàng, bạc, mạ vàng mạ bạc, bạch kim,….

Đồ dùng kim loại là chi tiết đắt giá nâng tầm vẻ đẹp sang trọng cho không gian, cũng như phù hợp với phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim.
Đồ dùng kim loại là chi tiết đắt giá nâng tầm vẻ đẹp sang trọng cho không gian, cũng như phù hợp với phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim.

Ngoài ra một số chất liệu mới có màu sắc vàng và trắng bạc như pha lê, thủy tinh, thép không gỉ,… cũng được sử dụng. Đồ gốm sứ hay chất liệu thiên nhiên như gỗ, đá,… không quá phù hợp với người mệnh Kim. Do đó nếu sử dụng bạn cũng nên tiết chế, và lựa chọn màu hợp mệnh để phần nào bổ sung cho khsi vận của gia chủ. 

Cách bài trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim theo từng khu vực

Gia chủ mệnh Kim cần chú ý với một số cách bố trí phòng ốc để giúp thu hút tài vận nhiều hơn. Nếu không cẩn trọng, người mệnh Kim rất dễ phạm vào một số điều nghi kỵ dẫn tới hao tài tốn của, tổn hại sức khỏe.

Phòng khách

Những vật có chất liệu láng như gương, thủy tinh, kim loại có độ phản chiếu tốt,… nên được tận dụng tối đa để mang lại tài vận cho gia chủ. Đèn trần cho thể sử dụng đèn pha lê, hoặc những bóng đèn có chân đèn kim loại để mang lại vẻ đẹp sang trọng, hài hòa. Đèn vàng và đèn trắng đều phù hợp với gia chủ mệnh Kim. 

Ngoài ra, gia chủ có thể dùng một số loại cây như kim bách hợp, mễ lan, kim quế…để trang trí phòng khách. Mộc sinh Kim, do đó những cây xanh hợp với mệnh Kim sẽ bổ trợ rất tốt cho gia chủ mệnh Kim trong việc giao tiếp và giữ gìn gia đình.

Nền nhà nên chọn màu đậm đại diện cho đất, trong khi tường và trần nhà dùng màu trắng hoặc gam màu vàng nhạt. Điều này giúp thu hút thần Tài, mang lại bổng lộc cho gia chủ mệnh Kim. Sàn nhà nên xây bằng phẳng, tránh gập gềnh cắt góc, điều đó biểu trưng cho cuộc sống thăng trầm sóng gió. 

Phòng ngủ

Gia chủ mệnh Kim nên chú ý hướng giường ngủ quay về hướng Thổ. Màu sắc trang trí thích hợp là đen hoặc nâu đất. Điều này tạo nên bố cục Thổ nhưỡng vững chãi, tốt cho việc con cái và tài lộc. 

Một kiểu phòng ngủ sang trọng đẹp mắt dành cho người mệnh Kim.
Một kiểu phòng ngủ sang trọng đẹp mắt dành cho người mệnh Kim.

Ngoài ta, tránh kê giường dưới dầm, xà ngang và đối diện với gương. Ban công hướng Tây nên có cửa sổ hoặc cửa phụ cản gió, giúp tăng cường sức khỏe, an giấc cho người mệnh Kim. Tránh giường đối diện với cửa chính.

Tủ quần áo nên để ở các góc Ngũ Quỷ, lục sát, Họa Hại, Tuyệt mệnh. Điều này giúp trấn giữ điều xấu, hạn chế tai ương.

Phòng bếp

Nhà bếp đại diện cho tính Hỏa. Do đó bạn nên sử dụng một số mẹo sau để át Hỏa, giúp cho vận khí trong nhà được hài hòa. 

Phong cách công nghiệp (Industrial) là một trong những phong cách phù hợp với gia chủ mệnh Kim.
Phong cách công nghiệp (Industrial) là một trong những phong cách phù hợp với gia chủ mệnh Kim.

hãy sơn bếp màu vàng nhạt hoặc trắng, bếp hướng Tây hoặc tây Nam. Một số đồ vật cho bếp có thể lựa chọn màu xanh lam, đen. Tính Thủy của những màu này sẽ áp chế bớt tính Hỏa, không gây hao tổn cho gia chủ mệnh Kim. 

Đồ nấu bếp nên dùng đồ kim loại như bếp gang, đồ nấu bếp thép không gỉ,….Có thể chọn màu vàng đồng sang trọng hoặc ánh bạc để thêm phần suôn sẻ.

Phòng làm việc

Gia chủ mệnh Kim nên chọn phòng làm việc hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Tốt nhất nên sơn tường trắng để tạo cảm giác sang trọng thanh thoát. Những đồ nội thất được ưu tiên là chất liệu kim loại, hợp kim, hoặc gốm sứ. 

Phòng làm việc gam màu trắng giúp người mệnh Kim tập trung tốt hơn, đồng thời gia tăng vận khí và tài lộc.
Phòng làm việc gam màu trắng giúp người mệnh Kim tập trung tốt hơn, đồng thời gia tăng vận khí và tài lộc.

Bạn có thể thêm vào một vài loại cây tốt cho người mệnh Kim như, hoa kim ngân, hàm tiếu, mễ lan, cửu lý hương, hoa ngọc lan,…Những loại cây này giúp thư giãn đầu óc và mang lại vận khí tốt.

Việc sắp xếp phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim tốn khá nhiều thời gian và công sức. Do đó, nếu không có quá nhiều kiến thức chuyên môn, bạn có thể nhờ tới các chuyên gia thiết kế kiến trúc uy tín, có chuyên môn. Như vậy bạn sẽ có được những lời khuyên tốt nhất để sắp xếp nhà ở được đẹp mắt, khoa học và đúng ý.

Trên đây là những lưu ý khi sắp xếp phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim. Chúc các bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất cho tổ ấm của mình.

5/5

Chia sẻ