5 mẹo nhỏ thay đổi phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc thu hút tiền tài

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc có những điều quan trọng cần chú ý để gia tăng vận may, thu hút tiền tài. Hãy cùng tìm hiểu để bài trí gia đình bạn sao cho khoa học và mang lại lợi lộc nhiều hơn!

Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Hành Mộc là một trong năm yếu tố trong thuyết Ngũ hành. Cũng như các bản mệnh khác, mệnh Mộc gồm 6 nạp âm nhỏ. Cứ 2 năm tuổi cách nhau 60 năm thì sẽ trùng mệnh với nhau.  

Gia chủ mệnh Mộc có thể thuộc các năm sinh sau đây

  • Đại Lâm Mộc (Cây lớn trong rừng): 

Gia chủ sinh năm Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989) 

  • Dương Liễu Mộc (Cây Dương Liễu): 

Gia chủ sinh năm  Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943,2003) 

  • Tùng Bách Mộc (Cây Tùng Bách): 

Gia chủ sinh năm  Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951,2011) 

  • Bình Địa Mộc (Cây ở đồng bằng): 

Gia chủ sinh năm Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959,2019) 

  • Tang Đố Mộc (Cây Dâu Tằm): 

Gia chủ sinh năm  Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973) 

  • Thạch Lựu Mộc (Cây Thạch Lựu): 

Gia chủ sinh năm  Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

Mệnh Mộc biểu trưng cho cây cối thiên nhiên và sự kết nối ( rễ, thân, nhánh và lá cây đều đại biểu cho sức sống mạnh mẽ). Theo thuyết tương sinh, Thủy sinh Mộc nên những yếu tố hành Mộc và hành Thủy đều có lợi cho người mệnh Mộc. ngoài ra, Hỏa khắc Mộc và nên tránh yếu tố mệnh Kim ( Mộc sinh Kim, gây hao tổn người mệnh Mộc).

Hướng nhà tốt cho người mệnh Mộc

Hướng nhà tốt nhất cho mệnh Mộc là Đông tứ trạch, đặc biệt là Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam. Gia chủ có thể mở cửa chính hướng này hoặc kê các đồ đạc chính trong nhà ( hướng ghế ngồi phòng khách, giường ngủ,…) để thu hút vận khí, gia tăng tài lộc. 

Hướng nhà tốt cho gia chủ mệnh Mộc là Đông, Đông Nam và Nam.
Hướng nhà tốt cho gia chủ mệnh Mộc là Đông, Đông Nam và Nam.

Màu sắc nào tốt cho mệnh Mộc

Màu sắc hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cỏ hoa lá, do đó màu xanh lá là màu hợp nhất với bản mệnh. Sắc xanh lá cũng rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn sắc độ phù hợp để sơn nhà hoặc lựa chọn nội thất chính. Thủy sinh Mộc, nên màu sắc hành Thủy phù hợp với người mệnh Mộc là màu đen, xanh dương giúp cho sự tăng trưởng vận khí và vận may trở lên dồi dào. 

Sắc xanh lá là màu chủ đạo tốt cho người mệnh Mộc.
Sắc xanh lá là màu chủ đạo tốt cho người mệnh Mộc.

Màu sắc khắc mệnh Mộc

Mệnh Mộc không phù hợp với màu trắng, bạc, xám ghi, bởi theo lý thuyết kim loại chặt vào gỗ gây hao tổn bản mệnh. Những màu hành Thổ như vàng, nâu không quá phù hợp với người mệnh Mộc, sẽ khắc chế bớt vận may và tài lộc. 

Nên tránh màu vàng, xám, ghi trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc!
Nên tránh màu vàng, xám, ghi trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc!

Nội thất cho người mệnh Mộc

Những chất liệu theo đúng bản mệnh sẽ hỗ trợ rất tốt cho gia chủ. Với người mệnh Mộc, chất liệu từ thiên nhiên như gỗ, tre nứa, dây mây,… đều sẽ tăng tính dương, giúp lưu thông vận khí và mang lại may mắn. Người mệnh Mộc có thể sử dụng các đồ nội thất có chất liệu từ gỗ tự nhiên, tre nứa,… để trang trí nhà cửa.

Gỗ là chất liệu tốt nhất với người mệnh Mộc giúp gia tăng tài lộc vận khí.
Gỗ là chất liệu tốt nhất với người mệnh Mộc giúp gia tăng tài lộc vận khí.

Người mệnh Mộc không nên sử dụng những đồ kim khí vì không phù hợp với bản mệnh, dễ khiến gia chủ tổn hại sinh khí. Một số chất liệu tự nhiên khác như vải đay, bông,… cũng được sử dụng để trang trí nhà cửa, mang lại không gian vừa tự nhiên lại gần gũi dễ chịu. 

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những đồ nội thất có hoa văn hoa lá hoặc hình dáng đồ nội thất dạng uốn lượn mềm mại. Đặc biệt người mệnh Mộc nên có sân vườn, hoặc sân thượng có cây xanh để tăng khí Mộc cho ngôi nhà. 

Cách bố trí phong thủy từng khu vực cho người mệnh Mộc

Phòng khách

Bạn có thể bài trí lối đi quanh co và bàn ghế hoa văn lượn sóng để kích hoạt năng lượng mệnh Mộc. Ngoài ra bạn có thể dùng bể cá, hoặc bể thủy sinh có rong rêu để giúp mệnh Mộc được phát triển sinh khí. Bạn cũng có thể bài trí thêm hòn nam bộ hoặc nhiều chậu cây xanh để giúp không gian tươi mát thông thoáng hơn.

Phòng khách của người mệnh Mộc nên có cay xanh để tăng Mộc khí, thêm sự thịnh vượng cho gia chủ.
Phòng khách của người mệnh Mộc nên có cay xanh để tăng Mộc khí, thêm sự thịnh vượng cho gia chủ.

Phòng ngủ

Phòng ngủ nên lựa chọn gam màu xanh lá nhạt hoặc xanh da trời dịu mát. Bạn có thể kê giường ngủ hướng Bắc. Bởi theo phong thủy, Bắc là Thủy nên người mệnh Mộc sẽ được nuôi dưỡng, gia tăng sức khỏe. 

Phòng ngủ mệnh Mộc có thể thiên về màu xanh lá hoặc xanh dương nhạt.
Phòng ngủ mệnh Mộc có thể thiên về màu xanh lá hoặc xanh dương nhạt.

Phòng làm việc

Nên lựa chọn màu xanh dương nhạt sơn tường để giúp không gian dễ chịu tươi mát. Ngoài ra, đồ nội thất nên lựa chọn màu đen và có thể điểm xuyết màu xanh lá trong đồ nội thất.

Việc sắp xếp phòng làm việc cho người mệnh Mộc chú trọng sự yên tĩnh, thư giãn và tập trung cao độ. Do đó bạn có thể nhờ tới các chuyên gia thiết kế nội thất để tạo nên một phòng làm việc phù hợp với phong cách nhà ở cho người mệnh Mộc.

Vật phong thủy cho người mệnh Mộc thu hút tiền tài

Vật phong thủy là một trong những vật dụng cần thiết để kích hoạt năng lượng phong thủy, giúp cho tài lộc và vận may gia tăng.

Đá thạch anh xanh giúp cho vận khí của người mệnh Mộc trở nên thịnh vượng hơn.
Đá thạch anh xanh giúp cho vận khí của người mệnh Mộc trở nên thịnh vượng hơn.

Bạn có thể sử dụng đá thạch anh, giúp tăng cường vận khí dương mạnh mẽ. Đá thạch anh có thể lựa chọn màu xanh lục, xanh dương hoặc đen để hỗ trợ bản mệnh phát triển. 

Sắp xếp phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc sẽ mang lại sự bố trí khoa học, không chỉ giúp cho sức khỏe cải thiện mà còn thu hút tiền tài. Hãy cùng thực hiện ngay những mẹo sắp xếp phong thủy cho người mệnh Mộc nhé!

5/5

Chia sẻ