Bí mật sắp xếp phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ đón tài lộc!

Những mẹo nhỏ trong sắp xếp phong thủy nhà ở không chỉ giúp cuộc sống trở nên khoa học hơn, mà còn có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, hanh thông sự nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu cách sắp xếp phong thủy nhà ở cho người mệnh đón tài lộc và ứng dụng ngay cho căn nhà của mình!

Hướng xây nhà cho người mệnh Thổ

Yếu tố quan trọng đầu tiên cho nhà ở chính là hướng xây nhà. Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ nên xây theo hướng nào? Lựa chọn hướng nhà tốt nhất, mang lại tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Hướng nhà cho người mệnh Thổ tốt nhất là Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Hướng nhà cho người mệnh Thổ cần phải tuân theo nguyên tắc: tránh gió đông bắc và nắng Tây Nam vào nhà trực tiếp. Mùa hè thì mát, mùa đông thì ấm. Hướng nhà giúp không khí luân chuyển tốt hơn, luôn khô thoáng và đẩy lùi bệnh tật.

Màu sắc chủ đạo cho người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, mệnh Thổ là đất. Do đó màu sắc tương sinh là những màu liên quan tới đất như vàng đất, nâu đất. Ngoài ra, một số màu nóng như đỏ, vàng cam hoặc tím có thể lựa chọn để tăng sinh khí. Việc lựa chọn màu sắc hợp với người mệnh Thổ trong xây dựng nhà cửa giúp tăng cường mệnh khí cho gia chủ, góp phần rước tài lộc về nhà.

Những gam màu tương sinh với gia chủ mệnh Thổ khá đậm, dễ khiến không gian trở nên bí hơn. Gia chủ mệnh thổ có thể sử dụng đồ nội thất màu trắng để tạo thêm sự hài hòa trong không gian. Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều đồ màu trắng.

Các gam màu nâu đất, vàng đất,… là phù hợp nhất cho người mệnh Thổ.

Gia chủ nên tránh, hoặc tiết chế trong việc sử dụng gam màu xanh lá, xanh dương. Do thổ khắc thủy nên những gam màu tương sinh mệnh thủy ( gam màu xanh dễ mang lại khí xung, không tốt cho gia chủ. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng tới đường tài vận, mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe và hòa khí trong nhà. 

Cần tránh màu xanh lục, xanh dương với những người mệnh Thổ.

Chọn đồ nội thất hợp mệnh thổ

Gia chủ mệnh Thổ nhận nguồn năng lượng từ đất, do đó khi chọn đồ nội thất ngoài màu sắc nên thiên về những chất liệu có nguồn gốc từ đất là chủ đạo. Một số lưu ý dưới đây khi chọn đồ nội thất cho người mệnh thổ sẽ mang lại đường tài vận thuận lợi theo ngũ hành.

Chất liệu nên dùng

Mệnh thổ nên sử dụng những chất liệu có cội nguồn từ đất, như đá, gốm, đất sét,…Ngoài vẻ đẹp bình dị mộc mạc, sự hiện diện của những thành phần chất liệu như vậy sẽ mang lại thuận lợi và may mắn cho người mệnh thổ.

Những chất liệu như gốm, sành sứ, đá,… hay nói chung là những chất liệu có nguồn gốc từ đất sẽ mang lại tài lộc, tăng vận khí cho người mệnh Thổ.

Bên cạnh đó, một số chất liệu mới khác gia chủ mệnh thổ có thể tham khảo như gạch ngói, gạch lát, xi măng, thạch cao ,đá cẩm thạch,… Những chất liệu này không chỉ mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng mà vẫn hài hòa với những chất liệu khác nên dùng cho gia chủ mệnh Thổ. 

Đặc biệt theo thuyết ngũ hành Thổ sinh Kim. Gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng chất liệu kim loại màu đồng để tăng thêm nét độc đáo cho căn phòng. Vật dụng kim loại hợp với rất nhiều phong cách thiết kế nội thất, giúp cho căn phòng có điểm nhấn hơn và sang trọng với chi phí hợp lý.

Thạch cao là chất liệu sang trọng phù hợp với gia chủ mệnh Thổ, trong khi đó gỗ lại làm hao tổn bản mệnh, không tốt cho đường tài lộc.

Chất liệu không nên dùng 

Gỗ là chất liệu gây tổn hại tới sinh khí của gia chủ mệnh Thổ. Do đó, bạn không nên dùng gỗ xây dựng nhà hoặc sử dụng quá nhiều đồ nội thấy bằng gỗ, có thể ảnh hưởng tới gia đình và con đường tài lộc.

Vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Để tăng tài lộc cho người mệnh Thổ, bên cạnh việc bài trí nhà cửa cần có thêm sự xuất hiện của đồ vật phong thủy. Những món đồ này sẽ tăng thêm vận khí cho gia chủ, không chỉ trang trí nhà cửa thêm ấn tượng mà còn thu hút thần Tài cho gia đình.

Đá phong thủy hợp mệnh Thổ

Việc chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ là điều cần thiết để tăng cường bản mệnh, giúp cho việc tài lộc phát triển.  Những màu tương sinh như nâu, vàng đất, hoặc đỏ, tím cần được chú trong. Những màu tương khắc như xanh lá, xanh lục cần tránh.

Bạn có thể tham khảo các dòng đá phong thủy hợp người mệnh Thổ như đá thạch anh ( các dòng thạch anh tím, thạch anh đỏ, thạch anh tóc vàng), đá ruby hồng ngọc, đá gốm,… Các loại đá quý màu hợp mệnh cũng được ưa chuộng. Các dòng đá phong thủy này có thể sử dụng làm vòng tay, vòng cổ hoặc các chi tiết trang trí phòng để tạo nên nét độc đáo và mang lại sinh khí trong căn phòng. 

Linh vật cho người mệnh Thổ

Một số linh vật cầu tài lộc dành cho gia chủ mệnh Thổ chính là:

 • Cóc 3 chân (Thiềm thừ)
 • Trâu phong thủy
 • Tỳ hưu
 •  Ngựa phong thủy
 • Chó phong thủy …
Đá phong thủy hình cóc ba chân sẽ trở thành bùa hộ mệnh gia tăng tài vận, phù hợp với phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ có thể nuôi chó trong nhà, hoặc sử dụng đồ trang trí, tranh ảnh hình con vật như chó để thu hút tài lộc hợp với người mệnh Thổ. Đồng thời lại giúp ngôi nhà sinh động, thú vị hơn.

Cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Một số người cho rằng mệnh Thổ khắc Mộc, không nên trồng cây cảnh trong nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trồng cây cảnh để tạo thêm sự tươi mát cho căn phòng và mang lại tài vận cho chủ nhà nếu biết cách chọn lọc chính xác.

Đa số cây cảnh có màu xanh khắc với mệnh Thổ. Dù vậy, bạn vẫn có thể chọn những cây có sắc đỏ, hồng, cam, tím ( hành Hỏa) để tương sinh tốt cho người mệnh Thổ. Những loại cây nâu, vàng cũng tiếp thêm sức mạnh, gia tăng vận khí cho người mệnh Thổ. Nên hạn chế cây có sắc xanh lá đậm, ưu tiên có cây lá có những vân màu khác như trắng, vàng để làm giảm khí Mộc của cây. 

Chọn cây rất quan trọng trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ.

Phong thủy cho người mệnh Thổ có thể bố trí thêm cây xanh, nhưng cần chú ý để không ảnh hưởng tới vận khí của gia chủ.

Một số loại cây phong thủy hợp với người mệnh Thổ chính là:

 • Cây Lưỡi Hổ
 • Cây Trầu Bà Vàng
 • Cây Sen Đá Nâu
 • Cây Xương Rồng
 • Cây Trúc Nhật Vàng
 • Cây Cô Tòng Lá Đốm
 • Cây Lan Hồ Điệp Vàng
 • Cây Thiết Mộc Lan kiểng
 • Một số cây trồng thuộc hành Hỏa giúp thu hút may mắn, tài lộc cho người mệnh Thổ như: cây Hoa Giấy (trừ màu trắng), Hoa Trạng Nguyên, Sứ Thái đỏ, cây Vạn Lộc, cây Hồng Phát Lộc, cây Fittonia hồng và đỏ,…

Năm sinh của mệnh Thổ  

Gia chủ mệnh Thổ có 6 cung mệnh khác nhau. Nếu bạn thuộc những năm sinh sau, hãy lưu ý để sắp xếp phong thủy hợp mệnh Thổ.

 • Bích Thượng Thổ (Đất trên vách):

Gia chủ sinh năm Canh Tý (1960) và Tân Sửu (1961)

 • Đại Dịch Thổ  (Đất quán dịch lớn): 

Gia chủ sinh năm Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969)

 • Sa Trung Thổ (Đất pha cát – phù sa): 

Gia chủ sinh năm Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977)

 • Lộ Bàng Thổ (đất ven đường): 

Gia chủ sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991)

 • Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành): 

Gia chủ sinh năm Mậu Dần (1938, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999)

 • Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà – Ngói):

Gia chủ sinh năm Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007).

Cách bài trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ rất quan trọng sự hài hòa. Đặc biệt là cách sắp xếp không chỉ khoa học mà còn đẹp mắt, sang trọng và phù hợp với tính cách gia chủ. Bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của những chuyên gia thiết kế nội thất uy tín để có được sự tư vấn tốt nhất.

Những mẹo sắp xếp phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ tăng tài lộc trên đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Phong thủy nhà ở khi sắp xếp khoa học sẽ gia tăng tài lộc, đón vận may trong năm mới. 

5/5

Chia sẻ