Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng, tinh tế, đa dạng 

Biệt thự, hay còn được gọi là Villa, là tên gọi một loại nhà ở cổ xưa dành cho tầng lớp quý tộc. Tuy nhiên, với sự phát triển của đời sống xã hội, ngày nay có nhiều loại hình biệt thự được phát triển và thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau không chỉ dành cho tầng lớp quý tộc mà gia đình khá giả cũng có thể sở hữu. Hãy cùng Mili Home tìm hiểu về biệt thự, các mẫu thiết kế biệt thự hiện đại phù hợp với các nhu cầu và sở thích của khách hàng.

1. Những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự

1.1. Về quy mô

  • Diện tích đất: Biệt thự thường có diện tích đất rộng hơn so với các loại nhà khác, phải đảm bảo đủ không gian để xây dựng các khu vực chức năng như sân vườn, hồ bơi, khu vui chơi giải trí, khu vực chỗ đỗ xe, và các khu vực sinh hoạt khác.
  • Diện tích xây dựng: Diện tích xây dựng của biệt thự cũng phải đủ lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Nó phải được tính toán sao cho đảm bảo không gian thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng và gió tự nhiên để tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
  • Số tầng: Biệt thự thường được thiết kế với nhiều tầng để tận dụng tối đa diện tích đất. Tuy nhiên, số tầng cũng phải phù hợp với quy định của pháp luật và không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
Quy mô trong thiết kế nội thất biệt thự
Quy mô trong thiết kế nội thất biệt thự

1.2. Về không gian

  • Không gian mở: Biệt thự thường được thiết kế với nhiều không gian mở như sân vườn, hồ bơi hay khu vực tiếp khách để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên và tạo không gian thư giãn cho người sử dụng.
  • Không gian riêng tư: Biệt thự cũng cần có các không gian riêng tư để đảm bảo sự riêng tư cho gia đình và khách mời. Những không gian này có thể là các phòng ngủ, phòng tắm, phòng làm việc và phòng thờ.
  • Ánh sáng và gió tự nhiên: Thiết kế biệt thự cần đảm bảo sự thông thoáng và tối ưu hóa việc sử dụng ánh sáng và gió tự nhiên để giảm thiểu việc sử dụng điều hòa không khí và đèn chiếu sáng. Các cửa sổ, cửa ra vào và các khe thông gió cần được đặt sao cho phù hợp với hướng gió và ánh sáng của khu vực xây dựng.
  • Chức năng sử dụng: Thiết kế biệt thự cần đáp ứng các chức năng sử dụng của gia đình như khu vực sinh hoạt chung, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, phòng làm việc, phòng thờ, phòng giải trí và các khu vực vui chơi giải trí khác. Các khu vực này cần được bố trí hợp lý, thuận ánh sáng và gió tự nhiên để đảm bảo sự thoải mái và tiện nghi cho người sử dụng. Ngoài ra, cần đảm bảo tính tiện nghi và an toàn cho người già và trẻ nhỏ trong gia đình.
Không gian trong thiết kế nội thất biệt thự
Không gian trong thiết kế nội thất biệt thự

2. Mẫu thiết kế các loại hình biệt thự 

2.1. Biệt thự nhà vườn

Loại biệt thự gần gũi nhất với biệt thự truyền thống chính là biệt thự nhà vườn. Những căn biệt thự này thường có diện tích rộng lớn, thường trên 500m2 và được trang trí bởi sân vườn, hồ bơi hoặc hồ nước. Chủ nhà thường tận dụng diện tích để trồng nhiều loại cây, hoa và tiểu cảnh để tạo ra không gian xanh mát và thư giãn.

Biệt thự nhà vườn thường được xây dựng ở những vùng ngoại ô, làng quê hay những khu vực ít dân cư để gia đình tận hưởng không gian yên tĩnh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho gia đình, chủ nhà cần chú ý đến vấn đề an ninh và chống trộm cắp, tệ nạn xã hội ở khu vực xung quanh.

Biệt thự nhà vườn
Biệt thự nhà vườn

2.2. Biệt thự đơn lập

Thiết kế nội thất biệt thự đơn lập có kiến trúc độc lập, được xây dựng trên một lô đất có tường rào bao quanh. Khoảng cách giữa tường nhà và hàng rào phải đủ lớn để người có thể đi qua một cách dễ dàng, tạo nên không gian thoáng đãng cho ngôi nhà. Biệt thự đơn lập sở hữu 4 mặt tiền, hướng gió và ánh sáng tự nhiên thông thoáng. Sân vườn thường được chủ nhà bố trí cây cỏ, tiểu cảnh, hồ bơi hoặc khu vực thư giãn tùy thuộc vào diện tích và nhu cầu của gia đình. Một số biệt thự đơn lập được xây dựng bên sông hoặc hồ điều hoà, được gọi là riverside hoặc lakeview, với giá thành cao hơn so với các loại biệt thự khác.

Diện tích đất của biệt thự đơn lập thường nhỏ hơn biệt thự nhà vườn, khoảng 300m2. Diện tích xây dựng thường chiếm hơn 50% diện tích đất tùy thuộc vào từng dự án. Ngoài ra, biệt thự đơn lập có thể được xây dựng số lượng lớn và phân lô trong các khu đô thị như Ecopark, Vinhomes, Times City, cùng với các loại biệt thự khác như song lập hay tứ lập.

Biệt thự đơn lập Vinhomes Ocean Park
Biệt thự đơn lập Vinhomes Ocean Park

2.3. Biệt thự song lập

Biệt thự song lập là hai căn biệt thự có kiến trúc đối xứng nhau, chung một mảng tường bên trái hoặc phải. Điều này tạo nên sự ấn tượng, trông giống như là một căn biệt thự lớn hơn, nhưng thực ra lại là hai hộ gia đình riêng biệt. Thiết kế nội thất biệt thự song lập tiết kiệm diện tích đất giữa hai căn, cho phép mỗi căn biệt thự có diện tích rộng mở. Loại hình biệt thự này thường được xây dựng liền kề với số lượng lớn tại các khu đô thị.

Mỗi căn biệt thự song lập đều có ba mặt sân vườn thoáng đãng, giá thành thường rẻ hơn so với biệt thự đơn lập. Tuy nhiên, một nhược điểm của biệt thự song lập là không thể thay đổi kiến trúc bên ngoài vì đang chung một mảng tường với căn nhà bên cạnh.

Biệt thự song lập
Biệt thự song lập

2.4. Biệt thự tứ lập

Biệt thự tứ lập là một loại kiến trúc mới tại Việt Nam, tương tự như biệt thự song lập, nhưng bao gồm bốn căn biệt thự có thiết kế đối xứng, có chung hai mảng tường với nhau. Biệt thự tứ lập được ưa chuộng do tiết kiệm diện tích và chi phí.

Mỗi căn biệt thự tứ lập cũng có hai mặt sân vườn thoáng đãng, giá thành thường rẻ hơn so với biệt thự song lập. Tuy nhiên, một hạn chế của biệt thự tứ lập là không thể thay đổi kiến trúc bên ngoài do mảnh tường chung giữa các căn biệt thự.

2.5. Biệt thự liền kề

Biệt thự liền kề là một loại hình nhà ở độc lập, được xây dựng liền kề với nhà bên cạnh. Sự liền kề này cho phép các căn nhà có một mảng tường chung giữa hai căn nhà. Tương tự như biệt thự song lập và tứ lập, biệt thự liền kề thường được xây dựng trong các khu đô thị, khu dân cư cao cấp hoặc khu nghỉ dưỡng.

Với diện tích và kiểu dáng thường nhỏ hơn so với biệt thự đơn lập và song lập, biệt thự liền kề thường được thiết kế với nhiều tiện nghi và không gian chức năng như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng thờ, phòng tắm, hồ bơi, sân vườn và khu vực để xe. Biệt thự liền kề cũng có thể được thiết kế nhiều tầng, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình.

Một ưu điểm của biệt thự liền kề là giá thành thường rẻ hơn so với biệt thự đơn lập và cho phép gia đình sở hữu một không gian sống đầy đủ và tiện nghi trong một khu vực cao cấp. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa thiết kế nội thất biệt thự liền kề và biệt thự đơn lập là không gian sống và riêng tư của gia đình bị hạn chế bởi sự liền kề với nhà bên cạnh.

Biệt thự liền kề
Biệt thự liền kề

2.6. Biệt thự mini

Biệt thự mini là một loại kiểu nhà ở độc lập có diện tích nhỏ, thường dưới 100m2 và được thiết kế với nhiều tiện nghi và không gian chức năng như phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, bếp và sân vườn nhỏ. Biệt thự mini thường được xây dựng trong khu đô thị, khu tái định cư hoặc khu dân cư với mục đích sử dụng làm nhà ở hoặc cho thuê.

Biệt thự mini thường mang lại sự tiện nghi và thoải mái cho gia đình nhỏ hoặc người độc thân, và có thể được xem như một lựa chọn tốt cho những người muốn sở hữu một căn nhà đẹp và tiện nghi nhưng không muốn đầu tư quá nhiều chi phí.

Một số ưu điểm của biệt thự mini là giá thành thường rẻ hơn so với các loại biệt thự khác, diện tích nhỏ gọn nên dễ dàng quản lý và bảo trì, cũng như tiết kiệm được chi phí xây dựng và điều hòa nhiệt độ.

Biệt thự mini
Biệt thự mini

2.7 Biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng là loại kiến trúc nhà ở sang trọng được xây dựng tại những nơi có khung cảnh đẹp như ven biển, núi rừng, hoặc các vùng đồi núi. Biệt thự nghỉ dưỡng thường được thiết kế với nhiều tiện nghi và không gian rộng rãi như phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, bể bơi, sân vườn, khu vực nướng BBQ, phòng xông hơi, phòng tập thể dục và các khu vực giải trí khác.

Các biệt thự nghỉ dưỡng thường được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng trong các kỳ nghỉ, kỳ nghỉ cuối tuần hoặc để sử dụng cho các hoạt động nghỉ dưỡng khác.

Biệt thự nghỉ dưỡng là có không gian sống rộng rãi và đầy đủ tiện nghi, giúp người sử dụng có thể thư giãn và tận hưởng những khoảnh khắc thư thái trong kỳ nghỉ của mình. Ngoài ra, các biệt thự nghỉ dưỡng thường được xây dựng tại những vị trí đẹp, tạo ra cảm giác gần gũi với thiên nhiên và cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm nghỉ dưỡng độc đáo và khác biệt. Tuy nhiên, một nhược điểm của biệt thự nghỉ dưỡng là giá thành rất cao, phù hợp với những khách hàng có thu nhập cao và mong muốn tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn, yên tĩnh.

Biệt thự nghỉ dưỡng
Biệt thự nghỉ dưỡng

3. Lý do lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất biệt thự uy tín

Thể hiện được phong cách của gia chủ

Biệt thự là không gian sống thể hiện rõ nhất phong cách riêng của chủ nhà. Tuy nhiên, việc thiết kế để căn biệt thự vừa phát huy được vẻ đẹp hiện đại mà không gây cảm giác phô trương là một thách thức dành cho kiến trúc sư. Để giải quyết vấn đề này, đội ngũ thiết kế thi công nội thất biệt thự Mili Home Design dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn. Với kinh nghiệm và chuyên môn cao, chúng tôi có thể cân bằng hoàn hảo giữa tính thẩm mỹ và phong cách mong muốn của gia chủ, giúp căn biệt thự thể hiện sự hiện đại mà không bị quá phô trương.

Thể hiện được phong cách của gia chủ
Thể hiện được phong cách của gia chủ

Tối ưu hóa được công năng sử dụng

Để tận dụng tối đa diện tích và cân bằng giữa công năng sử dụng và nội thất trang trí trong không gian biệt thự rộng lớn, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công biệt thự uy tín sẽ giúp bạn tối ưu hóa công năng sử dụng của căn biệt thự. Điều này đảm bảo rằng không gian sống của bạn sẽ được sử dụng một cách hiệu quả, đầy đủ tiện nghi và đáp ứng được các nhu cầu của gia chủ.

Tối ưu hóa được công năng sử dụng
Tối ưu hóa được công năng sử dụng

Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí

Đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín sẽ có kế hoạch làm việc chặt chẽ và chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho khách hàng. Họ sẽ quản lý toàn bộ quá trình thiết kế và thi công, từ lên ý tưởng ban đầu, tư vấn, thiết kế, đến mua sắm, sản xuất và lắp đặt nội thất. Điều này giúp giảm thiểu thời gian và công sức cần thiết cho khách hàng, đồng thời đảm bảo rằng chi phí được sử dụng một cách hiệu quả và không bị đổ lỗi cho các vấn đề không đáng có.

4. Dịch vụ thiết kế và thi công nội thất tại Mili Home

Với đội ngũ chuyên gia và kiến trúc sư có kinh nghiệm, Mili Home tự hào là công ty thiết kế nội thất biệt thự uy tín, chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế và thi công nội thất cao cấp cho các căn biệt thự với phong cách đa dạng từ hiện đại đến cổ điển. Chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng không gian sống đẳng cấp, sang trọng và tiện nghi, đồng thời tối ưu hóa công năng sử dụng và tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Hãy đến với Mili Home để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ thiết kế nội thất biệt thự đẹp chất lượng nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0967 490 194 để được tư vấn thiết kế và báo giá thiết kế nội thất biệt thự nhanh nhất!

Tìm hiểu thêm:

5/5

Chia sẻ