Cách thiết kế nội thất chung cư đơn giản

Chẳng có ai là không thích những thiết kế đẹp, bạn và tôi đều muốn có một căn nhà chung cư có tính thẩm mỹ và được thiết kế theo ý của mình, đúng không nào? Vậy, làm thế nào để đạt được mong muốn đó, hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây cùng Mili Home Design để có được thiết kế nội thất chung cư đơn giản mà tính tế nhé!

Tận dụng những “vật nhỏ” của căn phòng 

“Vật nhỏ” mà tôi muốn nói tới ở đây là gối, thảm, tranh và các phụ kiện khác. Bạn có thể tận dụng chúng để tạo điểm nhấn cho không gian các phòng và tiết kiệm được phần nào chi phí tổng thể. 

Trong khi bạn muốn giữ cho ghế bành, ghế sofa, đồ nội thất đơn giản thì gối, thảm và các phụ kiện khác có thể mang chút màu mè để tạo điểm nhấn. Những vật dụng nhỏ này chính là cơ hội để bạn thể hiện phong cách và lối sống của mình.

Tận dụng những “vật nhỏ” trong căn phòng
Tận dụng những “vật nhỏ” trong căn phòng

Tranh ảnh không nhất thiết phải phù hợp với phong cách của căn phòng

Đôi khi sự hòa trộn các màu sắc và phong cách khác nhau lại là một ý tưởng không tồi. Ví dụ, nếu bạn có rất nhiều bức ảnh treo tường đóng khung cổ điển, bạn có thể đặt chúng tại căn phòng mang phong cách hiện đại. Sự hòa trộn như vậy sẽ đem lại làn gió mới trong không gian khi có sự kết hợp như vậy.

Sự kết hợp giữa tranh ảnh cổ điển và căn phòng phong cách hiện đại
Sự kết hợp giữa tranh ảnh cổ điển và căn phòng phong cách hiện đại

Luôn luôn đo lường và lên kế hoạch

Đừng bao giờ đặt tất cả mọi thứ vào trong một căn phòng. Đây là một trong những lỗi lớn nhất trong việc thiết kế nội thất. Bạn chỉ nên đặt những đồ đạc nhỏ hơn trước bởi vì việc này sẽ cho bạn nhiều lựa chọn an toàn hơn khi mua sắm.

Đặc biệt, hãy luôn có cái nhìn tổng quan cho không gian thiết kế nội thất và tính toán từng thành phần sẽ đặt vào phòng. Cách thiết kế nội thất đơn giản này đảm bảo cho mọi thứ trở nên hợp lý và các chức năng của đồ dùng trong phòng hoạt động đúng cách.

Đảm bảo sự cân bằng giữa kết cấu, đồ trang trí và màu sắc

Sự cân bằng giữa các yếu tố kết cấu, màu sắc, đồ đạc trong nhà có tác động đến cảm nhận của chúng ta. Ví dụ, sự kết hợp giữa ghế sofa êm ái và gối tựa lưng bằng da có thể làm cho chúng ta cảm thấy sự ấm cúng trong phòng khách. Hay là bạn trồng giàn cây dây leo trong nhà bếp sẽ làm bạn cảm thấy mỗi ngày chúng ta đang đi cắm trại và hòa mình với thiên nhiên.   

Đảm bảo sự cân bằng giữa kết cấu, đồ trang trí và màu sắc
Đảm bảo sự cân bằng giữa kết cấu, đồ trang trí và màu sắc

Sử dụng ánh sáng một cách thông minh

Cách thiết kế nội thất chung cư này tuy đơn giản nhưng mọi người thường bỏ qua. Tận dụng ánh sáng đèn là một nghệ thuật và là một cách độc đáo để bạn thêm điểm nhấn cho căn chung cư mà không cần phải có bức tranh hay ảnh treo tường. Sử dụng ánh đèn thường là phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại cho ngôi nhà. 

Sử dụng ánh sáng một cách thông minh
Sử dụng ánh sáng một cách thông minh

Xác định kết cấu và chức năng của từng phòng trước khi thiết kế nội thất chung cư

Mỗi khi bạn bước vào căn phòng, bạn được gợi lên cảm xúc gì? Bạn cảm thấy yên bình hay bạn cảm thấy năng động? Căn phòng này sẽ được phục vụ cho mục đích gì? Phòng khách nên được thiết kế theo phong cách nào? Vì vậy, hãy luôn xác định trước những điều bạn cần phải làm và việc thiết kế nội thất chung cư sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Các phòng trong nhà nên bổ sung lẫn nhau, không cần thiết phải hợp nhau

Đây là phần quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư để đảm bảo ngôi nhà không bị nhàm chán. Phòng ngủ của mỗi người thường được thiết kế khác nhau tùy vào tính cách của mỗi người. Tuy nhiên bạn nên giữ “dòng chảy” sao cho hợp lý, tránh sự đối lập sâu sắc giữa các phòng. 

Các phòng trong nhà nên bổ sung lẫn nhau
Các phòng trong nhà nên bổ sung lẫn nhau

Không sử dụng quá nhiều loại sàn

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất chung cư hài hòa, đặc biệt là chung cư nhỏ, thì nên sử dụng một loại sàn xuyên suốt trong ngôi nhà. Cách thiết kế nội thất chung cư này sẽ đem lại cảm giác ngôi nhà rộng rãi hơn và sự đồng nhất giữa các phòng. Ngoài ra, vẫn có một số phòng bạn có thể dùng loại sàn khác như là phòng vệ sinh hay những nơi ẩm ướt.

Không sử dụng quá nhiều loại sàn
Không sử dụng quá nhiều loại sàn

Trên đây là các gợi ý thiết kế nội thất chung cư đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế căn hộ chung cư, hãy liên hệ với Mili Home Design qua hotline/Zalo: 0967490194 hoặc Facebook Mili Home Design để hiện thực hóa những ý tưởng và mong muốn của bạn.

5/5

Chia sẻ