Bật mí cách thiết kế nội thất thông minh cho căn hộ chung cư

Thiết kế nội thất chung cư thông minh đang là xu hướng mới và phổ biến. Công nghệ ngày càng phát triển kèm theo ứng dụng của nó vào đời sống ngày càng rõ rệt. Không đơn thuần chỉ là những chiếc điện thoại bạn mang theo mỗi ngày mà công nghệ nay còn ứng dụng vào trong thiết kế nội thất. Nhà thông minh hay chung cư thông minh đang dần dần nở rộ tại Việt Nam.

Lý do tại sao bạn nên quan tâm đến chung cư thông minh hay làm thế nào để sử dụng công nghệ trong ngôi nhà sẽ được Mili Home Design chia sẻ ngay sau đây. 

Bật mí cách thiết kế nội thất thông minh cho căn hộ chung cư
Bật mí cách thiết kế nội thất thông minh cho căn hộ chung cư

Hệ thống chung cư thông minh là gì?

Thiết kế nội thất nói về tất cả quy trình tạo ra môi trường mang tính công thái học, liên quan mật thiết tới sự hài lòng về mặt thẩm mỹ và sự thích thú khi sử dụng. Sự hữu dụng và sự cải thiện chất lượng cuộc sống là 2 yếu tố chính của thiết kế nội thất. 

Thiết kế nội thất chung cư thông minh là bước tiến đột phá như Internet, xe hơi, bóng đèn khi chúng lần đầu được phát minh. Nhà thông minh không còn là việc bật nhạc hay bật công tắc đèn. Ngày nay, hệ thống nhà thông minh có thể học từ những thói quen, hoạt động thường ngày của bạn từ đó tiết kiệm năng lượng, cải thiện cuộc sống của bạn.

Hệ thống chung cư thông minh
Hệ thống chung cư thông minh

Bí mật cách thiết kế nội thất chung cư thông minh là gì?

Thiết bị thông minh chính là thành phần chính của thiết kế chung cư thông minh. Chúng có thể được lập trình theo sinh hoạt của gia đình và tâm trạng của con người để tạo ra các bầu không khí khác nhau trong những không gian cụ thể. Tôi tin rằng nếu bạn tìm hiểu kỹ càng hơn về chung cư thông minh, bạn sẽ bị cuốn hút bởi sự tuyệt vời của nó.

Ứng dụng thiết bị thông minh không chỉ làm tăng giá trị của ngôi nhà mà còn bạn cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi ở nhà và chỉ mong muốn về nhà nghỉ ngơi. Hãy cùng tôi tìm hiểu cụ thể những thiết bị nào góp phần tạo nên thiết kế nội thất chung cư thông minh ngay dưới đây.

Bí mật cách thiết kế nội thất chung cư thông minh
Bí mật cách thiết kế nội thất chung cư thông minh

Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm (Human-centric lighting)

Ánh sáng có vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư thông minh mà chủ căn hộ cần phải biếti. Ánh sáng ảnh hưởng đáng kể tới sinh lý, tâm trạng, sự tập trung và thậm chí là sự thèm ăn. Đèn có độ sáng yếu, ấm dường như đem lại yên bình và êm đềm, khiến cho con người cảm thấy được thư giãn. Ánh sáng xanh trong suốt một ngày có thể tăng thêm năng lượng cho chúng ta và làm chúng ta tập trung hơn vào công việc.

Chế độ chiếu sáng thông minh sử dụng lịch trình và thói quen của người dùng được lập trình trước để đảm bảo ánh sáng được chiếu đúng lúc đúng nơi. Hãy cùng đi sâu hơn vào một số chức năng chính của thiết bị chiếu sáng thông minh.

  • Chiếu sáng đa dạng: Tùy từng vào khu vực cụ thể trong nhà mà bạn có thể lựa chọn ánh sáng và màu sắc phù hợp với không gian làm việc hoặc nghỉ ngơi.
  • Tạo không gian phù hợp: Thiết kế ánh sáng phù hợp với những buổi tối xem phim, bữa tiệc gia đình hoặc bữa tối lãng mạn. Bạn chỉ cần bấm một vài nút để thay đổi không khí phù hợp với hoạt động cụ thể.
  • Thiết kế quy trình chiếu sáng: Ví dụ như bạn có thể sử dụng cảm biến chuyển động để đèn phát sáng dưới chân mỗi khi bước vào phòng ngủ hoặc đi vệ sinh buổi đêm. Hoặc sử dụng cảm biến ánh sáng để giảm độ sáng của đèn vào buổi sáng để tiết kiệm năng lượng.
Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm
Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm

Rèm cửa thông minh

Ánh sáng nhân tạo và tự nhiên đều đem lại nhiều lợi ích cho con người. Tuy nhiên, bạn có công nhận với tôi rằng ánh sáng tự nhiên đem lại cảm giác sảng khoái hơn nhiều so với ánh sáng nhân tạo không? Có thể đó là lý do rèm cửa thông minh là thiết bị thiết kế nội thất chung cư thông minh tôi muốn giới thiệu tiếp theo.

Rèm cửa thông minh sử dụng lịch trình đặt trước phụ thuộc vào thời gian mặt trời mọc và lặn. Rèm cửa thông minh sẽ là “báo thức” cho bạn vào buổi sáng và tách biệt mọi thứ để bạn ngủ vào buổi tối.

Rèm cửa thông minh cũng làm cho căn chung cư của bạn an toàn hơn. Chế độ mở và đóng rèm tại nhiều thời điểm ngẫu nhiên khi không ai ở nhà cực kỳ hữu dụng. Người lạ có thể nghĩ bạn đang ở nhà trong khi bạn đang đi du lịch hoặc công tác.

Thiết bị rèm cửa thông minh cũng giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện bởi chúng có thể cách nhiệt. Rèm cửa có thể giữ nhiệt độ vào mùa đông và hạ nhiệt vào mùa hè. Hệ thống cũng sử dụng dữ liệu định vị trong điện thoại của bạn để biết khi nào bạn rời khỏi nhà. Đây là thời điểm rèm tự động đóng lại.

Rèm cửa thông minh
Rèm cửa thông minh

Hệ thống âm thanh ẩn

Âm thanh là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Bất kể bạn đang ở đâu trong căn hộ chung cư, bạn đều có thể nghe bất cứ bạn muốn. Tuy nhiên, lắp đặt hệ thống âm thanh cũng có thể là một thử thách trong thiết kế nội thất chung cư. Hệ thống âm thanh ẩn phải được lắp đặt sao cho không ảnh hưởng đến đồ nội thất và thiết kế nội thất khác. 

Không có giới hạn khi bạn sử dụng hệ thống này. Bạn có thể lựa chọn phòng nào được hoặc không được phép phát âm nhạc. Bên cạnh đó, âm nhạc tại các phòng có thể phát khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn vào các thành viên trong nhà. Và còn rất nhiều tính năng khác…

Hệ thống âm thanh ẩn
Hệ thống âm thanh ẩn

Thiết bị thông minh khác

Việc nhà là thứ bạn phải đối mặt hàng ngày đúng không? Thiết bị thông minh sẽ giúp bạn hoàn thành hết tất cả việc nhà trong ngày một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng. Ngày nay, bạn chỉ bấm một vài nút là bạn sẽ có một cốc cà phê pha sẵn, một sàn nhà luôn sạch bóng,…

Tủ lạnh thông minh là một ví dụ khác của thiết kế nội thất chung cư thông minh. Tủ lạnh thông minh sẽ giúp bạn lên kế hoạch mua sắm, hay thậm chí nhìn thức ăn trong tủ lạnh từ xa với camera bên trong. 

Thiết bị thông minh khác
Thiết bị thông minh khác

Tạm kết

Thiết kế nội thất chung cư thông minh chính là xu hướng mà bạn không thể bỏ qua trong nhiều năm tới. Mặc dù vậy, thiết kế nội thất thông minh tổng thể không hề đơn giản như vậy. Đó là việc kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế nội thất thông thường và các thiết bị thông minh. 

Chính vì vậy, Mili Home Design tự tin giúp bạn thiết kế nội thất chung cư thông minh. Các nhà thiết kế của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi luôn cập nhật những xu hướng mới nhất để đem lại sự hài lòng cho khách hàng. 

Đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 096 749 01 94 hoặc thông qua Fanpage: Mili Home Design.

5/5

Chia sẻ