17 thủ thuật thiết kế nội thất chuyên nghiệp nhất cho năm 2021

Chỉ một vài phút lướt Instagram và Pinterest, bạn sẽ thấy rất nhiều thiết kế nội thất có thể khiến bạn cảm thấy ghen tị. Bạn có biết rằng để tạo ra thiết kế đẹp như vậy không hề khó như bạn nghĩ. Hôm nay, Mili Home Design sẽ chia sẻ cho bạn một vài thủ thuật thiết kế nội thất từ các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Hãy xem 17 thủ thuật dưới đây để đưa ngôi nhà của bạn lên tầm cao mới!

Thiết kế nội thất.

Mẹo thiết kế nội thất trên thực tế

Tuân theo một bảng màu

Đầu tiên, hãy chọn một bảng màu cho riêng bạn và đừng chọn bảng màu có quá 5 màu. Một thiết kế nội thất cân bằng thường có 3 màu cơ bản: màu chủ đạo, màu bổ túc và màu nhấn. Bạn có thể dựa vào 3 màu cơ bản này rồi chọn ra tông màu mình thích. 

Nếu như được chọn cẩn thận thì ngôi nhà màu hồng cũng làm người khác phải xao xuyến. Thông thường, các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp phân bổ 60% màu chủ đạo, 30% màu bổ túc và 10% màu nhấn trong toàn bộ nội thất. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi tỉ lệ đó nếu như điều đó khiến bạn hài lòng. 

Đo lường trước khi mua 

Sự thật thì nội thất của bạn cần phải đảm bảo cả tính thực tế và tính thẩm mỹ. Cho nên, bạn cần đảm bảo bất kỳ thứ gì bạn mua cần phải phù hợp từng khu vực mà bạn đã chỉ định từ trước. 

Treo tranh ảnh có tổ chức

Lập kế hoạch trước khi bạn treo tranh ảnh nghệ thuật lên trên tường. Trước tiên, bạn hãy sắp xếp các tác phẩm nghệ thuật trên sàn nhà cho tới khi bạn tìm thấy một bố cục mà bạn ưng ý. Tiếp theo, bạn chọn ra một kiểu trang trí cho mỗi đồ vật và đánh dấu từng nơi bạn sẽ đặt trên tường. Cuối cùng bạn đóng đinh vào chỗ đã đánh dấu và treo bộ sưu tập tranh ảnh mà bạn thích lên trên tường. 

Treo tranh ảnh lên tường là một hình thức trang trí nội thất rất phổ biến.
Treo tranh ảnh lên tường là một hình thức trang trí nội thất rất phổ biến.

Treo tranh ảnh đúng cách

Đảm bảo tác phẩm nghệ thuật được treo đúng độ cao. Trung tâm của nơi treo tranh ảnh nên cách mặt đất khoảng 57 inch. Đây là độ cao lý tưởng so với góc nhìn bình thường.

Đặt thảm đúng nơi

Một thủ thuật đơn giản về thiết kế nội thất có thể áp dụng với bất cứ phòng nào, từ phòng ngủ cho tới phòng khách, đó là đặt thảm đúng nơi. Ví dụ như trong một phòng lớn, đặt thảm bên dưới chân ghế sofa. Bên cạnh đó, bạn mua mua các đồ nội thất khác đi cùng nên làm cho thảm trở nên nổi bật hơn. 

Treo tranh ảnh lên tường là một hình thức trang trí nội thất rất phổ biến.
Vị trí của tấm thảm đóng vai trò rất quan trọng trong nội thất.

Bố cục tự do

Thay đổi bố cục căn phòng có thể tạo ra sự đổi mới rõ ràng nhất. Hãy thử một vài bố cục thiết kế nội thất khác. Thay đổi mọi thứ trong phòng cho tới khi bạn cảm thấy ưng mắt. Cố gắng thử những cái khác lạ vì biết đâu bạn lại thấy thích nó. Hãy bắt đầu từ những thứ lớn nhất để cảm nhận sự thay đổi trong thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất hiện đại với đèn 

Cách sắp xếp đèn

Ánh sáng có thể làm cả ngôi nhà trở nên lộng lẫy hơn. Có 3 loại ánh sáng chính đó là: ánh sáng xung quanh, ánh sáng nhiệm vụ và ánh sáng trọng điểm trang trí. Đây là thủ thuật thiết kế nội thất phù hợp cho phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp. Không chỉ đảm bảo chức năng chiếu sáng mà còn tạo chiều sâu và bầu không khí cho ngôi nhà.

Ánh sáng giúp cho căn phòng trở nên sáng sủa hơn và ấm cũng hơn.
Ánh sáng giúp cho căn phòng trở nên sáng sủa hơn và ấm cũng hơn.

Quan tâm đến tông của bóng đèn

Khi nói về bóng đèn, điểm mấu chốt bạn nên quan tâm đó là nhiệt độ màu của đèn. Bạn sẽ phải chọn giữa ánh sáng trắng nhẹ, ánh sáng trắng lạnh và ánh sáng ban ngày. 

Các màu lạnh có Kelvin cao thường phù hợp cho thiết kế nội thất văn phòng nhưng nó lại không phù hợp với phòng đọc sách. Ngoài ra, ánh sáng ấm hơn có Kelvin thấp sẽ làm bạn cảm thấy yên bình. Tùy thuộc vào chức năng của từng phòng mà bạn chọn tông của bóng đèn khác nhau.

Thêm đèn treo trần

Bạn vẫn có thể tạo ra sự độc đáo với ngân sách hạn hẹp. Lắp đặt thêm đèn treo trần là một trong những thủ thuật được các nhà thiết kế nội thất cực kỳ tin tưởng. Đèn chùm được sử dụng để nhấn mạnh và thường rất đắt đỏ. Ngược lại, bạn nên sử dụng nhiều đèn treo trần để không gian trở nên lung linh hơn.

Đèn trần tạo ra sự độc đáo trong nội thất.
Đèn trần tạo ra sự độc đáo trong nội thất.

Sử dụng ánh sáng phản chiếu

Bằng cách đặt một cái gương lớn ở tường đối diện cửa sổ, bạn sẽ cảm thấy ánh sáng tự nhiên tăng lên đáng kể. Bạn cũng có thể tối đa ánh sáng nhân tạo bằng việc thêm những bề mặt nhẵn bóng. 

Tấm gương lớn giúp tăng thêm độ sáng cho căn phòng.
Tấm gương lớn giúp tăng thêm độ sáng cho căn phòng.

Thiết kế nội thất về tỉ lệ cho năm 2021

Tăng kích thước rèm cửa

Rèm cửa có thể khiến phòng trở nên lớn và rộng rãi hơn. Thực tế thì bạn chỉ cần xây cửa sổ gần với trần nhà và sử dụng bộ rèm cửa lớn. Cả căn phòng sẽ có cảm giác cao hơn và sang trọng hơn rất nhiều. 

Rèm cửa tạo cảm giác cao hơn và sang trọng hơn.
Rèm cửa tạo cảm giác cao hơn và sang trọng hơn.

Làm giả chiều cao

Các đường thẳng đứng và đồ nội thất mỏng nhẹ và giấy dán tường có thể làm trần nhà cao hơn trông thấy. Tất nhiên, bạn cần phải sắp xếp đồ nội thất phù hợp để làm giả chiều cao của ngôi nhà.

Thiết kế nội thất thông minh

Thêm những mẫu thiết kế đầy cảm hứng

Có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất trên thế giới và mỗi năm lại có một kiểu thiết kế mới đẹp hơn kiểu trước đó. Hãy chọn những mẫu thiết kế nổi trội để làm mới lại nội thất đã cũ kỹ. 

Sơn có thể sửa chữa hầu hết mọi thứ

Bạn có thể biến đổi hầu hết mọi thứ chỉ với một ít sơn. Trong thực tế, một màu mới sẽ đem lại cái nhìn mới hoàn toàn. Mặc dù vậy, bạn cần phải chọn đúng màu sơn và tông màu cho ngôi nhà của bạn. 

Hãy nhớ là phủ mọi đồ nội thất trước khi sơn. Bên cạnh đó, để chọn ra màu sơn tốt nhất cho tường, trước hết bạn hãy thử màu đó ở 3 sắc thái khác nhau.

Thay đổi màu sắc trong căn phòng bằng sơn.
Thay đổi màu sắc trong căn phòng bằng sơn.

Trần nhà cũng rất quan trọng

Mọi người thường quên rằng chúng ta còn có bề mặt khác phải quan tâm, đó chính là trần nhà. Bạn có thể làm trần nhà đặc biệt bằng màu xanh navy hoặc kiểu họa tiết Paisley. Tuy nhiên đừng quên cân bằng màu sắc trong ngôi nhà bằng cách giảm tông màu của các đồ nội thất bên dưới.

Thủ thuật thiết kế nội thất ít tốn kém cho phòng khách và phòng ngủ

Kết hợp đồ trang trí

Trước khi tu sửa lại toàn bộ căn nhà, hãy bắt đầu với những đồ trang trí ít tốn tiền. Ví dụ, bạn có thể đổi mới gối kê, sắp xếp lại tranh ảnh và các đồ trang trí nhỏ khác. Khi bạn hoàn thành, sự thay đổi nhỏ cũng tạo nên sự khác biệt. Thêm nữa, nó không hề tốn kém chút nào.

Chỉ cần thêm cây

Cây xanh không chỉ thanh lọc không khí mà còn làm thiết kế nội thất có thêm sức sống. Bạn có thể dễ dàng thay đổi chúng tùy theo từng mùa trong năm.

Cây xanh giúp căn phòng trở nên hòa hợp với tự nhiên hơn.
Cây xanh giúp căn phòng trở nên hòa hợp với tự nhiên hơn.

Một khi bạn làm theo những thủ thuật trên, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ thật dễ dàng. Những thủ thuật thiết kế nội thất được rất nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp đánh giá cao. Không chỉ bởi sự đơn giản khi thực hiện mà những thủ thuật này còn phù hợp với hầu hết mọi ngôi nhà. 

Bạn cần sự giúp đỡ để hiện thực hóa ngôi nhà mà bạn hằng mơ ước? Hãy liên hệ với Mili Home Design để chia sẻ ngôi nhà của bạn nhé. Bạn có thể liên hệ qua Fanpage: Mili Home Design hoặc qua số điện thoại: 096 749 01 94, chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể!

5/5

Chia sẻ