4 gợi ý khi thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ

Hiện nay nhu cầu về mặt thẩm mỹ của mỗi căn nhà càng ngày càng được trú trọng. Và để đáp ứng được điều đó  bạn cần phải am hiểu về mặt thiết kế. Một trong những bài toán khó của dân thiết kế đó chính là thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ. Phải làm sao để vẫn với một diện tích như vậy, sau khi thiết kế phải đầy đủ tiện nghi mà vẫn tiết kiệm không gian sống, không chỉ vậy mà còn mang thêm tính thẩm mỹ cao. Hãy cùng Mili Home Design tìm hiểu về cách thiết kế này nhé.

Sử dụng những gam màu tươi sáng trong căn nhà của bạn 

Đối với các ngôi nhà nhỏ bạn nên sử dụng những gam màu tươi sáng như trắng, vàng nhạt hay màu kem cho căn nhà của mình để giúp không gian trông tươi tắn và thông thoáng hơn. Đặc biệt với những ngôi nhà nhỏ hẹp bị giới hạn về chiều cao trần nhà nên sử dụng màu tường nhẹ nhàng khi đó không gian dù có diện tích nhỏ cũng không bị ngột ngạt và trở nên thư thái hơn rất nhiều.

Gam màu tươi sáng sẽ giúp không gian trở nên thoáng hơn nhiều.
Gam màu tươi sáng sẽ giúp không gian trở nên thoáng hơn nhiều.

Lựa chọn các vật trang trí không cần cầu kì 

Đây là khâu cần sự tinh tế và khéo léo bởi bạn cần xác định rõ những nội thất quan trọng thiết yếu và những đồ vật dụng không quá cần thiết để có thể lược bỏ, tiết kiệm chi phí và diện tích nhưng vẫn phải đầy đủ tiện nghi phù hợp cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn có thể lựa chọn, biết cách sắp xếp nội thất một cách hợp lý, thông minh, gọn gàng thì sẽ tiết kiệm được kha khá diện tích căn nhà đó.

Tối giản trong việc trang trí sẽ khiến căn phòng không bị ngột ngạt.
Tối giản trong việc trang trí sẽ khiến căn phòng không bị ngột ngạt.

Khi trang trí nhà có diện tích nhỏ nếu dùng các vật dụng rườm rà và quá cầu kỳ thì điều đó sẽ chiếm hết không gian nhà bạn, hãy chú ý và cẩn thận khi lựa chọn nhé. 

Tận dụng nguồn sáng từ tự nhiên 

Các nhà thiết kế thường tận dụng nguồn sáng tự nhiên một cách triệt để, như vậy sẽ giúp không gian nhà bạn trông sáng sủa và thoáng đãng hơn nhiều. Thiết kế nhiều cửa sổ hay cửa kính cũng là ý kiến hay cho nhà diện tích nhỏ. Thay vì phải sử dụng nhiều loại đèn khác nhau như đèn chùm, đèn tuýp, đèn ray hãy thử thiết kế thêm cửa sổ, cửa thông gió và kính để đón ánh nắng tốt hơn và đồng hoá các loại đèn trong gia đình mình khi ấy ngôi nhà sẽ gọn gàng hơn. 

Cửa thông gió và kính để đón ánh nắng tốt hơn và đồng hoá các loại đèn trong gia đình mình khi ấy ngôi nhà sẽ gọn gàng hơn.
Cửa thông gió và kính để đón ánh nắng tốt hơn và đồng hoá các loại đèn trong gia đình mình khi ấy ngôi nhà sẽ gọn gàng hơn.

Sử dụng đồ nội thất thông minh

Tiết kiệm không gian một cách sáng suốt nhất đó chính là sử dụng đồ dùng thông minh trong ngôi nhà của mình. Ví dụ như kệ giày được lắp đặt ở gần cầu thang nơi không thể tận dụng thêm nữa. Hay tủ quần áo âm tường được thiết kế nhỏ gọn và đặt sâu trong tường không chỉ gọn gàng mà còn rất thẩm mỹ. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng giường tầng hay giường liên kết với tủ và bàn cũng rất tiện dụng. 

Nội thất thông minh sẽ giúp tiết kiệm đáng kể diện tích phòng.
Nội thất thông minh sẽ giúp tiết kiệm đáng kể diện tích phòng.

Kết luận

Không khó để thiết kế một căn nhà có diện tích nhỏ trên phố. Bạn chỉ cần lựa chọn các vật dụng, biết cách sắp xếp khéo léo chúng và tìm được đơn vị thi công đáng tin cậy. Mili Home Design luôn đồng hành hỗ trợ bạn.

5/5

Chia sẻ