Tìm hiểu về Duplex House – Căn hộ Duplex là gì?

Nếu bạn đang muốn nâng cấp chất lượng của nơi ở hiện đại và phân vân giữa các loại hình nhà ở cao cấp, hãy tìm hiểu và căn nhắc căn hộ Duplex House. Bài viết này sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin cơ bản và ưu điểm của căn hộ Duplex. 

1. Duplex House hay căn hộ Duplex là gì?

Căn hộ Duplex là gì? 
Căn hộ Duplex là gì?

Duplex House là căn hộ thông tầng được đặt tại tầng cao của các chung cư nhưng không phải là tầng trên cùng. Tầm nhìn từ các căn hộ thông tầng đều là các vị trí đẹp tại trung tâm thành phố khu vực nghỉ dưỡng, du lịch. 

Với ưu thế về chiều rộng, không gian thông tầng có cầu thang bên trong nhà, các nhà thiết kế nội thất càng có điều kiện bài trí, sắp đặt nội thất.  Đặc điểm cơ bản của bản thiết kế căn hộ duplex không có nhiều khác biệt so với nhà mặt đất cũng như biệt thự.

2. Đặc trưng loại hình nhà ở Duplex

2.1. Về vị trí

Những chung cư cao cấp mới có điều kiện xây dựng Duplex trong quy hoạch tòa nhà bởi căn hộ Duplex thuộc dòng bất động sản cao cấp. Chính vì vậy các chung cư thông tầng này sở hữu trọn các ưu điểm về vị trí trong trung tâm thành phố, tầm nhìn, dịch vụ tốt và môi trường sống khu dân cư. 

Có thể nhiều gia đình không có xu hướng lựa chọn vị trí chung cư quá cao, thế nhưng bù lại Duplex ở vị trí cao giúp đình tận hưởng không khí trong lành, giảm ô nhiễm khói bụi và ô nhiễm tiếng ồn, tránh được mối mọt, ẩm mốc vào những ngày thời tiết ẩm. 

Các chung cư sẽ lặp đặt sẵn cửa kính để tận dụng khả năng lấy sáng và không khí trong lành của các căn hộ thông tầng. 

2.2. Về an ninh

Hiện nay, an ninh tại các chung cư cao cấp tốt và nghiêm ngặt. Hệ thống an ninh thường bao gồm: hệ thống phòng chống cháy nổ, camera an ninh 24/7, đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp cùng hệ thống tuần tra, kiểm soát nghiêm ngặt.

2.3. Về giá thành

Đặc trưng của Duplex House
Đặc trưng của Duplex House

Căn hộ Duplex có giá rẻ hơn Penthouse nhưng chênh lệch nhiều so với các căn hộ thông thường, tính theo m2. Lý do là bởi số lượng chung cư thông tầng ít hơn rất nhiều so với chung cư thông thường tại mỗi dự án. 

3. Ưu điểm của căn hộ Duplex

  • Không gian sống tiện nghi, hiện đại

Phía bên dự án của của căn hộ Duplex không chỉ tạo ra những tòa nhà đẳng cấp, mà không xây dựng một hệ sinh thái khu dân cư cao cấp, với nhiều tiện ích mới, đồng bộ các nhu cầu sinh hoạt và giải trí của cư dân. Vì vậy, bạn không cần lo ngại về không gian chung tại các dự án Duplex House. 

  • Nội thất cao cấp

Với không gian rộng rãi, kết hợp hai tầng theo dạng gác lửng, căn hộ thông tầng tạo điều kiện cho các kiến trúc sư, các nhà thiết kế nội thất đặt những nội thất cao cấp sáng tạo mà vẫn tạo ra được điểm nhấn trong không gian.

  • Ánh sáng tự nhiên

Được thiết kế bằng kính cường lực trong suốt, giúp tận dụng tối đa tầm nhìn giúp các phòng đều có ánh sáng tự nhiên, tạo sự thoải mái cho cuộc sống, sức khỏe của gia chủ, đồng thời cũng tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng.

Ưu điểm với ánh sáng tự nhiên
Ưu điểm với ánh sáng tự nhiên
  • View nhà đẹp, thông thoáng

Căn hộ Duplex thường nằm ở tầng cao với toàn bộ khung cảnh thành phố, sông, cây cối xanh mát được thu gọn vào trong tầm mắt của bạn khi bạn nhìn ra bên ngoài. Đây là một trong những yếu tố giúp Duplex House là sự lựa chọn cho nhiều người trong giới giải trí hoặc cho những người yêu nghệ thuật, yêu thích sự sáng tạo. 

4. Phân biệt Duplex và Penthouse

Duplex và Penthouse là hai loại hình căn hộ chung cư cao cấp và đều có kiến trúc thông tầng. Có thể phân biệt hai hình thức này qua một số đặc điểm sau: 

  • Số lượng

Penthouse là căn hộ tọa lạc tại tầng trên cùng của toà chung cư. Bởi vậy, số lượng của Penthouse cũng bị hạn chế. Thường mỗi toà sẽ sở hữu 01 – 02 Penthouse mà thôi. Điều này cũng góp phần không nhỏ khiến giá của Penthouse tăng cao hơn so với chung cư thông tầng.

Căn hộ Duplex có diện tích tương đương, nằm ở các tầng cao chung cư vì vậy sở hữu số lượng lớn hơn, tối đa tòa nhà có thể sở hữu tới 15 căn Duplex. 

  • Kiến trúc

Khác biệt nội thất bên trong căn hộ không quá lớn nhưng về mặt ngoài kiến trúc, Penthouse có phần sân thượng dài bởi sở hữu toàn bộ khoảng không phía trên. Gia chủ có thể xây dựng thành nơi ngắm cảnh hoặc một hồ bơi ngoài trời. Trong khi đó, Duplex House không có đặc quyền này. 

  • Giá cả

Với hai đặc điểm trên có thể chắc chắn giá cả của hai loại hình nhà ở này chênh lệch khá lớn, giá trị của Penthouse gấp ít nhất 2 lần so với giá trị Duplex House. 

5. Dự án thiết kế nội thất Duplex bởi Mili Home

5.1. Dự án Duplex Park Kiara

Dự Án Kiara Duplex Park 7

Dự Án Kiara Duplex Park 3

Dự Án Kiara Duplex Park 15

5.2. Dự án Duplex Sun Grand City

Dự án Duplex Sun Grand City 13 Dự án Duplex Sun Grand City 3 Dự án Duplex Sun Grand City 11 Dự án Duplex Sun Grand City 5

Xem thêm:

5/5

Chia sẻ