7 xu hướng thiết kế nội thất chung cư chủ đạo 2021

Cũng giống như năm 2020, Mili Home Design dự đoán rằng 2021 xu hướng sẽ không bị thay đổi quá nhiều bởi ảnh hưởng của Covid-19. Tuy nhiên, Mili Home Design và bạn đều bị thu hút bởi cái đẹp và luôn luôn theo đuổi cái đẹp. Chúng ta vẫn luôn hướng đến năm mới cùng với nhiều điều bất ngờ đang đón chờ. Nếu như bạn đang sở hữu một căn chung cư thì đừng vội bỏ qua các xu hướng thiết kế nội thất chung cư chủ đạo của năm 2021. 

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư
Xu hướng thiết kế nội thất chung cư

Gần gũi với thiên nhiên

Đã rất nhiều năm qua, yếu tố thiên nhiên chưa bao giờ thiếu trong thiết kế nội thất. Gỗ, kính, đá và kim loại gần như được thay thế với nhựa thân thiện với môi trường. Đồ trang trí, thảm làm bằng vải tổng hợp được thay thế bằng cây cối. Các đồ nội thất và tranh ảnh cũng liên quan tới thiên nhiên. Tranh về động vật, chim, lá cây và hoa xuất hiện ngày càng phổ biến trong thiết kế nội thất chung cư hiện đại.

Gần gũi với thiên nhiên
Gần gũi với thiên nhiên

Sức mạnh của màu Pastel

Một trong những xu hướng phổ biến của năm 2020 đó chính là nhấn mạnh được gang màu sáng và đa dạng màu, thể hiện qua đồ nội thất. Màu pastel đã trở thành xu hướng màu chủ đạo của năm 2020 trong thiết kế nội thất chung cư. Mặc dù vậy, tôi nghĩ màu pastel vẫn sẽ còn phổ biến trong năm 2021. 

Sử dụng màu pastel trong thiết kế nội thất
Sử dụng màu pastel trong thiết kế nội thất

Kết hợp yếu tố kim loại

Sử dụng kim loại trong thiết kế nội thất không chỉ tiện lợi mà còn là một phương pháp để trang trí. Trước đây, chúng ta thường thấy yếu tố kim loại chủ yếu ở nhà tắm hay phòng bếp. Hiện nay, yếu tố kim loại được sử dụng ở mọi nơi trong chung cư. 

Kim loại như đồng, thép vẫn phổ biến trong thiết kế nội thất chung cư. Đèn kim loại kết hợp với đá, kính, bê tông một cách hoàn hảo và bàn kim loại trông nổi bật hơn khi đặt xung quanh đồ nội thất làm bằng gỗ sơn màu nâu đậm. Bên cạnh đó, kim loại mang gang màu tối đang dần trở thành xu thế. 

Kết hợp yếu tố kim loại trong thiết kế
Kết hợp yếu tố kim loại trong thiết kế

Họa tiết trên tường

Một trong những xu hướng thiết kế nội thất chung cư khác đó chính là sự phức tạp của họa tiết trên tường đi cùng với các yếu tố thông thường khác. Giấy dán tường có họa tiết có thể kết hợp với bàn gỗ và bàn mặt đá để tạo ra sự sang chảnh cho căn phòng. Nếu bạn muốn gần gũi với thiên nhiên hơn như xu hướng đầu tiền tôi nhắc đến, bạn có thể lựa chọn giấy dán tường có hình cây và lá. 

Họa tiết trên tường
Họa tiết trên tường

Hấp dẫn đến từ sự sang trọng

Cái mà người ta hay gọi là thiết kế nội thất chung cư hiện đại đang dần thay đổi. Xu hướng năm 2021 sẽ làm chúng ta gợi lên sự sang trọng nhiều hơn là hiện đại. Có thể xu hướng này sẽ mang đôi chút yếu tố cổ điển vào bên trong như: thiết kế đối xứng, chi tiết mạ vàng, màu sắc toát lên sự quý phái và sử dụng nhiều gương. Hơn nữa, thiết kế nội thất vẫn sẽ đảm bảo sự tối giản.

Trang trí nội thất sang trọng
Trang trí nội thất sang trọng

Màu trung tính chưa bao giờ lỗi thời

Màu trung tính luôn đem lại không gian nhẹ nhàng, tinh tế. Màu trung tính cực kỳ dễ phối màu với các đồ nội thất trong nhà. Sử dụng gỗ có màu trung tính cho bàn ghế, tường hoặc trần nhà sẽ là xu hướng mới trong năm 2021. 

Sử dụng màu trung tính trong thiết kế nội thất
Sử dụng màu trung tính trong thiết kế nội thất

Cá nhân hóa thiết kế

Kỳ lạ thay, không đi theo các xu hướng cũng là một ý tưởng hay. Bạn có thể bỏ ngoài tai những thiết kế mà mọi người cho là đẹp và rồi tự thiết kế nội thất chung cư theo tính cách và sở thích của bạn. 

Tự phác thảo thiết kế ngôi nhà từ việc tham khảo nhiều mẫu thiết kế hay đặt một cái bàn có những đường nét theo sở thích dần dần trở thành xu hướng nổi bật. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng. Tôi khuyên bạn nên tìm đến một nơi để nhận tư vấn trước khi bắt tay vào thực hiện.

Cá nhân hóa trong thiết kế
Cá nhân hóa trong thiết kế

Trên đây là 7 xu hướng thiết kế nội thất chung cư sẽ làm mưa làm gió trong năm 2021. Bạn nên nhớ một điều rằng: thiết kế nội thất sao cho đem lại cảm giác thoải mái cho bạn, ngay cả khi thiết kế đó đối lập hoàn toàn với xu hướng thiết kế. Miễn là bạn cảm thấy thoải mái thì thiết kế của bạn cũng sẽ đẹp, ít nhất là trong mắt bạn bởi vì đó là tính cách của bạn. 

Mili Home Design luôn sẵn sàng tư vấn và hợp tác với khách hàng đang có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất. Các nhà thiết kế của chúng tôi cực kỳ yêu thích được tư vấn trực tiếp với khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua thông qua Fanpage: Mili Home Design hoặc qua số điện thoại: 096 749 01 94.

5/5

Chia sẻ